Acte V louis vuitton

ACTE V: Kiệt tác đỉnh cao tới từ Louis Vuitton

19/03/2019 11:45

Acte V của nhà Louis Vuitton. V – số 5 trong tiếng La Mã – là bộ sưu tập trang sức cao cấp thứ 5 được giới thiệu bởi nhà Maison. V là hình dáng của viên ngọc opal Úc
màu đen huyền, hình tam giác và nặng 87.92 carat, viên đá quý được chế tác hoàn hảo và là tâm điểm của bộ sưu tập. V còn là một biểu tượng hiện đại dạng ký tự –
chữ ký của nhà Maison được cách điệu bởi Gaston-Louis Vuitton trong thời kỳ Art Deco, giai đoạn mà ông là một nghệ sĩ tiêu biểu, người chủ trì Triển lãm Công nghiệp và nghệ thuật trang trí hiện đại diễn ra vào năm 1925.

Từng món trang sức Acte V đều được chế tác từ nền tảng chữ V, và nghệ thuật cách điệu ký tự độc đáo này đã tạo nên một phong cách mỹ thuật trừu tượng cùng nguồn năng lượng sáng tạo lấy cảm hứng từ cấu trúc của những tòa nhà, tốc độ và cơ học. Nhà Louis Vuitton đã vận dụng khái niệm mới về những dạng thức hình học đang thịnh hành để tạo nên bộ trang sức dành riêng cho những người phụ nữ tự do, phóng khoáng và yêu thích du lịch.

Từng món trang sức Acte V đều được chế tác từ nền tảng chữ V.

Những đường nét chính xác, tỷ lệ được tính toán hoàn hảo và cấu trúc hình học hài hòa – tất cả đã làm nên những chiếc nhẫn khổ lớn được tạo kiểu với các đường đứt gãy. Những chiếc vòng cổ tay (cuff bracelet) – ngôi sao sáng của mảng trang sức đương thời và của bộ sưu tập Acte V – được chế tác thủ công với những mặt phẳng và đường cong khéo léo đan cài vào nhau. Dấu ấn của nguyên lý xây dựng nghiêm ngặt được thể hiện qua những hàng kim cương chạy nổi trên mặt đá mã não đen. Tính hiện đại của chiếc vòng cổ bất đối xứng cũng được lặp lại ở bộ hoa tai dài với phần chóp là những hạt đá quý hình giọt nước chạm hờ lên đôi vai người đeo.

Những đường nét, tỷ lệ chính xác và cấu trúc hình học hài hòa đã làm nên những chiếc nhẫn khổ lớn được tạo kiểu với các đường đứt gãy.

Trong bộ sưu tập Acte V, nhà Louis Vuitton đã kết hợp nhiều loại đá quý độc đáo được kỳ công sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới. Bí quyết này được kết tinh trong một chiếc nhẫn với viên đá spinel Tanzania đỏ nặng hơn 20 cara tỏa sáng lấp lánh như kim cương. Khối lượng đặc biệt của viên ngọc bích xám xanh Miến Điện 20.94 cara lấy từ mỏ đá Pien Pyit ở thung lũng Mogok được lặp lại trong bộ trang sức gồm ba viên ngọc lục bảo Afghanistan làm nổi bật cách sắp xếp các viên đá quý. Mặt cắt hình con diều – có dạng hình thang với những bề mặt được cắt gọt – giúp giữ lại nguyên vẹn cấu trúc tinh thể đồng thời làm nổi bật màu sắc rực rỡ của đá.

Một chiếc nhẫn với viên đá spinel Tanzania đỏ nặng hơn 20 cara tỏa sáng lấp lánh như kim cương.

Thông qua bộ sưu tập Acte V, nhà Louis Vuitton đã tôn vinh những viên đá quý này cùng những phẩm chất cao cấp và những cảm xúc mà chúng khơi gợi. Chúng là linh hồn của món trang sức: chiếm giữ vị trí trung tâm, tất cả những viên đá đều hòa hợp với thiết kế tinh gọn của nghệ thuật Art Deco và phong cách đặc trưng của nhà Louis Vuitton.

Bài viết liên quan

Trang sức cao cấp: Bí mật nằm ở ý tưởng và thiết kế

3 Tháng Mười, 2019

Với thế giới trang sức, ý tưởng thiết kế thậm chí còn quan trọng hơn cả những nguyên liệu quý hiếm được sử dụng! Nếu bạn hỏi phụ nữ (phổ..

Thương hiệu: Đây mới là kênh truyền thông tốt nhất!

15 Tháng Bảy, 2019

Giá trị của một thương hiệu có thể phần nào đó nhận biết qua cách giao tiếp của nhân viên cấp bậc thấp nhất với khách hàng!

Có gì đặc biệt tại cửa hàng pha lê Lalique danh tiếng số 1 thế giới tại Hà Nội?

10 Tháng Sáu, 2019

Vừa qua, thương hiệu pha lê danh tiếng số 01 thế giới Lalique đã tới Việt Nam và có màn khai trương ngoạn mục tại Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà..

Thời trang tiếp tục phủ màu lên nội thất

26 Tháng Tư, 2019

Cảm hứng sàn diễn đang được các nhà thiết kế đưa vào trong các mẫu thiết kế đồ nội thất của mình! Nếu trước đây, việc một nhà thiết kế..

12 món quà Valentine lãng mạn nhất tặng chàng

22 Tháng Một, 2019

Phụ nữ thích được chiều chuộng và đàn ông cũng vậy. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên tặng gì cho người mình yêu trong dịp Valentine sắp..

Trào lưu kẹp tóc: Đồ cũ cho người sành điệu

20 Tháng Một, 2019

Tưởng chừng chúng đã lãng quên thì giờ đây, trào lưu sử dụng kẹp tóc bất ngờ quay trở lại – mới mẻ và thời trang hơn. Và bạn có..