Caméllia Privé: Chanel và nghệ thuật chế tác đồng hồ trang sức

23/01/2019 09:11

Tại Baselworld 2014, Chanel đã khiến cả thế giới đồng hồ phải có một cái nhìn khác về mình khi giới thiệu những tuyệt phẩm đồng hồ cao cấp thuộc bộ sưu tập Mademoiselle Privé. Với việc này, hãng đồng thời đã thay đổi cả cách nhìn nhận của mọi người về những chiếc đồng hồ do các hãng thời trang cao cấp thực hiện.

Bộ sưu tập đồng hồ nữ trang mang tên “Mademoiselle Privé” mở ra cánh cửa tới thế giới riêng của Gabrielle Chanel và phản ánh những biểu tượng thân thuộc yêu quý của bà. Dưới bàn tay của những nghệ nhân thủ công bậc thầy – thợ nạm đá, thợ chạm trổ và thợ đặt đá quý, bộ sưu tập này mang tới một chương mới trong lịch sử sáng tạo của CHANEL và mở ra một sân chơi mới nơi những kỹ thuật thủ công tinh chế Métier d’Art vượt bậc được trổ tài trong lĩnh vực chế tác đồng hồ và nữ trang cao cấp.

Mademoiselle Privé “Caméllia Brodé”

Mẫu đồng hồ Mademoiselle Privé “Caméllia Brodé” mặt thêu hoa trà của Chanel đã đoạt giải cao nhất trong hạng mục “Đồng Hồ Thủ Công Nghệ Thuật” (Artistic Craft Watch) tại lễ trao giải lần thứ 13 của giải thưởng danh tiếng Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2013 (GPHG). Giải thưởng lần này đánh dấu lần thứ hai liên tiếp Chanel được vinh danh tại sự kiện đồng hồ danh tiếng này, sau khi mẫu đồng hồ Première Flying Tourbillon đoạt giải trong hạng mục “Đồng Hồ Nữ” năm ngoái. Mẫu đồng hồ có số lượng giới hạn 18 chiếc trên toàn thế giới. Vỏ đồng hồ bằng vàng trắng 18K nạm 562 viên kim cương cắt tròn (brilliant cut – 3.07 carat). Thiết kế hoa trà, loại hoa yêu thích của Gabrielle Chanel, được thêu công phu với sợi lụa sử dụng kỹ thuật thêu tranh (needle painting) bởi nhà Lesage. Kim vàng trắng 18K và núm chỉnh giờ bằng vàng trắng 18K và đá mã não. Dây đeo satanh đen với khóa gập bằng vàng trắng 18K nạm 80 viên kim cương cắt tròn (brilliant cut – 0.49 carat).

Từ năm 1924, nhà thủ công Lesage đã là tên tuổi danh tiếng chuyên sản xuất những thiết kế thêu công phu và tinh tế đòi hỏi nhiều giờ làm việc tỉ mẩn cũng như kinh nghiệm lâu năm cho những tên tuổi hàng đầu trong làng thời trang cao cấp Haute Couture và thời trang Ready-to-Wear. Lần đầu tiên trong lịch sử, tay nghề thủ công hàng đầu của Lesage được sử dụng trong việc chế tác mặt đồng hồ. Mỗi họa tiết thêu là một sáng tạo độc nhất, thể hiện sự lành nghề và công đoạn thủ công tỉ mỉ của người nghệ nhân.

Mademoiselle Privé Coromandel Dial Set Musiciennes

Bộ đôi đồng hồ lấy cảm hứng từ hình vẽ chủ đề âm nhạc trên những bức bình phong Trung Hoa – món đồ sưu tập yêu thích của Gabrielle Chanel. Mẫu đồng hồ có mặt số màu đen được sản xuất đặc biệt với vỏ vàng trắng 18K nạm 639 viên kim cương (3.88 carat) theo kỹ thuật snowset. Hình vẽ chủ đề âm nhạc lấy cảm hứng từ bình phong Trung Hoa được tái hoạ với kỹ thuật vẽ men tiểu họa Grand Feu, kiểu Geneva. Núm chỉnh giờ bằng vàng trắng 18K, nạm 53 viên kim cương (0.14 carat) theo kỹ thuật snow-set. Mặt sau vỏ đồng hồ bằng vàng trắng 18K, chạm trổ bằng tay. Dây đồng hồ bằng da cá sấu Mississipi và kim đồng hồ làm từ vàng trắng 18K. Khóa gập bằng vàng trắng với 80 viên kim cương cắt tròn (brilliant cut – 0.49 carat).

Mẫu đồng hồ có mặt số màu trắng được sản xuất đặc biệt với vỏ vàng trắng 18K, nạm 589 viên kim cương (3.92 carat) theo kỹ thuật snow-set. Hình vẽ chủ đề âm nhạc lấy cảm hứng từ bình phong Trung Hoa được chạm khắc từ khảm trai. Núm chỉnh giờ vàng trắng 18K, nạm 73 viên kim cương (0.18 carat) theo kỹ thuật snowset. Mặt sau vỏ đồng hồ bằng vàng trắng 18K chạm trổ bằng tay. Dây đồng hồ bằng da cá sấu Mississipi và kim đồng hồ làm từ vàng trắng 18K. Khóa gập bằng vàng trắng với 80 viên kim cương cắt tròn (brilliant cut – 0.49 carat).

Mademoiselle Privé Bouton de Camélia

Đồng hồ Nụ Hoa Trà có số lượng giới hạn 18 chiếc trên toàn thế giới và được đánh số thứ tự. Vỏ đồng hồ vàng trắng 18K, khảm nạm 552 viên kim cương cắt tròn (brilliant cut – 3.04 carat). Họa tiết nụ hoa trà bằng vàng trắng 18K nạm 254 viên kim cương cắt tròn (brilliant cut – 0.95 carat) trên nền đen tráng men Grand Feu và kim vàng trắng 18K. Núm chỉnh giờ đồng hồ bằng vàng trắng 18K và đá mã não. Dây đeo da cá sấu Mississipi đen với khóa gập bằng vàng trắng 18K nạm 80 viên kim cương cắt tròn (brilliant cut – 0.49 carat).

Mademoiselle Privé Gold Camélia Motif

Mẫu đồng hồ Hoa Trà vàng có vỏ bằng vàng trắng 18K với 60 viên kim cương cắt tròn (brilliant cut – 1.00 carat). Mặt đồng hồ có màu đen mờ khảm 5 viên kim cương cắt tròn (brilliant cut – 0.11 carat) và 5 viên sapphire vàng cắt hạt dưa (navette cut – 0.09 carat). Họa tiết hoa trà bằng vàng 23K được nạm và đánh bóng bằng tay. Kim đồng hồ bằng vàng trắng 18K. Núm vặn vàng trắng 18K với đá mã não. Dây đeo satanh đen, khóa gài bằng vàng trắng 18K với 80 viên kim cương cắt tròn (brilliant cut – 0.48 carat).

Bài viết liên quan

Ly cà phê miễn phí và cái nhìn của ông chủ lớn

12 Tháng Sáu, 2021

Chỉ cần nhìn vào điều này, bạn có thể đánh giá giá trị của một thương hiệu… Trong diễn đàn Bán giỏi, Mua Khéo – một group bán đủ thứ..

Nếu Shark Phú đi gọi vốn…

12 Tháng Năm, 2021

Một người phụ nữ không quen biết viết trên Facebook: “Xã hội thượng đẳng dạy ta cách nâng niu trân trọng người. Xã hội hạ đẳng dạy ta chà đạp..

Điều gì giúp túi Kelly của Hermès trở thành huyền thoại

3 Tháng Năm, 2021

Khi mà cả thế giới chạy theo những thứ hào nhoáng và bóng bẩy ở trên bề mặt thì Hermès vẫn tìm cách giữ nguyên các giá trị cũ. Và..

Dịch bệnh: Thời điểm để các doanh nghiệp nhìn lại mình

21 Tháng Ba, 2020

Ngày hôm qua, một người bạn mà tôi từng hợp tác đã gửi một bức thư tới nhân viên của mình với nội dung doanh nghiệp “kiệt sức vì dịch..

39 mạng người: Cái giá của một thế hệ tư duy lỗi và nền giáo dục yếu kém

28 Tháng Mười, 2019

Ngày hôm nay, rất nhiều người bạn của tôi đăng những bài viết, những chia sẻ về 39 con người đã về với Chúa trong một chiếc xe container vượt..

Trang sức cao cấp: Bí mật nằm ở ý tưởng và thiết kế

3 Tháng Mười, 2019

Với thế giới trang sức, ý tưởng thiết kế thậm chí còn quan trọng hơn cả những nguyên liệu quý hiếm được sử dụng! Nếu bạn hỏi phụ nữ (phổ..