Du thuyền Twizzle: Chiếc Porche Panamera trên biển

18/01/2019 09:24

Mẫu du thuyền dài 57,5m, được thiết kế và thực hiện theo yêu cầu của khách hàng này là sự kết hợp hài hoà giữa sự hoa lệ của một cung điện với những đường nét lôi cuốn và sự quyến rũ trong thiết kế của một chiếc thuyền buồm.

Ngay cả trong thế giới đỉnh cao xa hoa và sang trọng của những chiếc siêu du thuyền, Twizzle vẫn nổi bật như một kiệt tác của ngành thiết kế hiện đại và công nghệ tiên tiến. Thuyền có nội thất được thiết kế sạch, gọn hoàn toàn xứng tầm với ngoại thất của thuyền. Trong trường hợp cần đưa ra một so sánh, chúng ta có thể xem Twizzle như một chiếc Porsche Panamera trên biển – một sự kết hợp tuyệt vời giữa một chiếc tàu nghỉ dưỡng gia đình và một chiếc du thuyền thuyền buồm.

Bởi vậy, không thể nói Twizzle không phải một kỳ công đúng nghĩa. Các nhà thiết kế và các đơn vị đã thiết kế thuyền đã khẳng định điều này. Đó là Dubois Naval Architects, Redman Whiteley Dixon (thiết kế nội và ngoại thất) và Todhunter Earle (thiết kế nội thất). 03 cái tên hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế du thuyền này đã mất 04 năm để thiết kế chiếc du thuyền. Tuy nhiên, theo họ, ý tưởng của những người chủ sở hữu con thuyền mới là trung tâm của sáng tạo tạo ra nó.

Chủ sở hữu của chiếc thuyền này là một cặp vợ chồng người Anh. Năm 2006, họ đã đưa cho nhóm thiết kế bản mô tả tóm tắt những gì họ mong muốn. Yêu cầu của cặp vợ chồng người Anh này là một chiếc du thuyền có vận tốc nhanh, có thể chạy đường dài và ở dài ngày trên biển. Ngoài ra, thuyền cũng phải sang trọng, xa xỉ và có đủ đầy những tiện nghi ưu việt như của một chiếc du thuyền động cơ. Đây là một thách thức không nhỏ đối với những chiếc du thuyền kiểu thuyền buồm. Tuy nhiên, Twizzle đã thỏa mãn được tất cả các yêu cầu khó khăn và đầy thách thức này.

Về thẩm mỹ ngoại thất, thuyền có thiết kế với trọng tâm thấp, ngoại hình khá ấn tượng. Yêu cầu đặt ra là thuyền cần có thể vận hành trong tất cả các vùng và các điều kiện khí hậu có thể diễn ra trên thế giới trong những năm tới. Nghe thật đơn giản nhưng không phải vậy! Không ngoa khi nói, Twizzle có một danh sách các mục tiêu đầy thách thức và kết quả là bằng chứng cho thấy tài năng của các nhà thiết kế.

Với những đặc điểm về thiết kế và công nghệ vận hành cao cấp, Twizzle có thể nói là một đối thủ thực sự nặng ký trong phân khúc những chiếc du thuyền có cùng kích thước. Một trong tính năng đỉnh của thuyền là sống tàu với thiết kế xoay cho phép thuyền có thể hoạt động trong khu vực nước cạn ở mức 3,8m. Điều này cho phép chủ thuyền có thể tiếp cận những khu vực nước nông hơn.

Mọi tính năng và thiết kế của Twizzle được thực hiện với mục đích mang lại cho thuyền một tiện nghi thoải mái và một tốc độ ưu việt. Thuyền khá ổn định do trung tâm của trọng lực của thuyền được thiết kế thấp, và được ổn định quanh sống thân tàu, giúp cho các cuộc hải trình trở nên dễ chịu và thoải mái hơn. Phòng trên boong của thuyền với cấu trúc “floating” (nổi) kết hợp với với cầu nối giữa boong chính và khu vực cầu tàu để tạo ra một thiết kế tổng thể vô cùng hài hoà.

Bài viết liên quan

Noble M600: Anh Quốc không chỉ có Rolls-Royce hay Bentley

29 Tháng Ba, 2019

Nước Anh trong những năm gần đây đã trải qua điều có thể xem như cuộc Phục Hưng của những chiếc siêu xe – với những cái tên như Bentley..

Bentley Mulsanne: Đẳng cấp tới từ đâu?

12 Tháng Ba, 2019

Xe Bentley nói chung, và Mulsanne nói riêng được xem là những biểu tượng của đẳng cấp bởi chúng được chế tạo hoàn toàn thủ công bằng những công cụ..

Du thuyền Wider 42: Đẳng cấp tuyệt đối

18 Tháng Hai, 2019

Phiên bản mới cho phép Wider 42 có thể đạt vận tốc tối đa là 50 knot (tương đương 92,6km/h) nhờ vào hai động cơ Cummins 480 mã lực. Mẫu..

10 điều bạn chưa biết về máy bay cá nhân

18 Tháng Hai, 2019

Cùng Tuệ Việt tìm hiểu một số điều thú vị về những chiếc máy bay cá nhân – một trong những đồ chơi bắt buộc của các nhà giàu!  1...

Rolls-Royce Wraith: Xe của quý ông

22 Tháng Một, 2019

Có thể nói Wraith của Rolls-Royce đang là chuẩn mực mới cho sự sang trọng và tinh tế của những người đàn ông thành đạt và hiện đại! Chúng ta..

Khám phá Địa Trung Hải với du thuyền “Nameless”

20 Tháng Một, 2019

Một cách tuyệt vời để tận hưởng hương vị của gió biển Địa Trung Hải là hãy ở trên Nameless một tuần. Nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi..