Mobiado: Kiệt tác di động

03/01/2019 14:00

Với Mobiado, điện thoại không chỉ dừng lại ở một nút bấm. Với Mobiado, điện thoại càng không chỉ dừng lại ở các chức năng nghe, gọi hoặc nhắn tin đơn thuần. Với Mobiado, điện thoại là một thiết bị rất khác. Và chính điều này đã đặt Mobiado vào một phân khúc riêng, phân khúc chỉ dành cho những người sành sỏi, dám chơi và biết chơi.

Nếu Steve Jobs ghi tên mình vào lịch sử bằng cách gói gọn cả thế giới công nghệ trong lòng bàn tay với chiếc iPhone, nếu Vertu thay đổi ý nghĩa của những chiếc điện thoại cao cấp bằng cách giới thiệu vô số những dịch vụ đi kèm mà để sử dụng chúng, bạn phải trả một khoản phí không nhỏ. Mobiado ghi tên mình bằng cách không ngừng trở thành người tiên phong mở lối và không bao giờ chấp nhận việc chỉ dừng lại ở một lĩnh vực nào đó. Với sản phẩm của mình, Mobiado đã tạo ra một cú hích không tưởng phá vỡ rào cản và các định nghĩa thông thường của ngành chế tác thủ công truyền thống khi đưa đồng hồ cơ vào điện thoại. Với sản phẩm của mình, Mobiado, ngay từ những năm 2000, thậm chí đã đưa ra một tuyên bố đầy thách thức với các hãng điện thoại khác khi giới thiệu những chiếc điện thoại có bề mặt là những tấm sapphire siêu cứng nhưng có độ chính xác giữa các phím bấm và những lỗ đột bao quanh chúng là không tưởng.

Dường như với Mobiado, giới hạn được đề ra là để phá bỏ, định kiến tồn tại là để hãng thay đổi. Ngay sau khi đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ và đầy thách thức về tính chế tác cho các sản phẩm của mình, Mobiado lại đi chinh phục những thách thức mới và cũng đề ra những thách thức mới. Mobiado trở thành thương hiệu đầu tiên sử dụng chất liệu xà cừ để trang trí cho mặt sau của điện thoại. Thú vị hơn khi xà cừ được Mobiado sử dụng và thực hiện thành những bức tranh ở dạng lập thể. Mobiado trở thành thương hiệu đầu tiên sử dụng chất liệu thiên thạch để chế tác vỏ máy. Và lý do sử dụng chất liệu này của hãng không chỉ là tiếp tục phá bỏ các giới hạn, truyền những cảm hứng và cảm xúc đầy hứng khởi vào mỗi chiếc điện thoại mà còn là bởi tạo ra những hoạ tiết đặc biệt cho vỏ máy. Và cũng bởi công cuộc tìm kiếm những hoạ tiết đặc biệt đó, Mobiado đã không chỉ khám phá đại dương sâu thẳm để có cho mình một màu trắng thuần khiết của chất liệu xà cừ mà còn tìm kiếm trong không gian bất định và vĩnh hằng những chất liệu hàng tỷ năm tuổi.

Sau tất cả, dường như Mobiado là một nghệ sỹ đích thực trong thế giới điện thoại di động cao cấp. Với Mobiado, điện thoại chính là tấm toan để thể hiện những ý tượng và làm giàu thêm cảm xúc cho những cuộc đàm thoại. Mobiado không tham vọng tới cuồng vọng với việc trở thành một thương hiệu điện thoại trang sức với những mẫu điện thoại của vàng và kim cương – một kiểu “look at me” điển hình của giới Nouveau Rich. Mobiado càng không muốn đưa ra thông điệp về một thương hiệu của những dịch vụ chẳng ai biết và chẳng ai dùng. Điều mà Mobiado muốn là một thương hiệu của sự đam mê, của sự cách tân, tiên phong và đổi mới. Một thương hiệu mà ở đó đá Granite có thể xếp cạnh vàng, thép không gỉ có thể đặt cạnh thiên thạch 04 tỷ năm tuổi hay gỗ burl – và có được điều này là nhờ vào những ý tưởng sáng tạo không ngừng. Và cũng nhờ đó, Mobiado có được cho mình một đẳng cấp và sự duyên dáng của tri thức và nghệ thuật.

Thế nên, tiếp nối sau sự thành công của cuộc chơi đầy sắc màu với dòng máy 712 Dream Colors (Pop Art), Mobiado đã thực sự cho mọi người thấy đam mê của mình với thế giới hội hoạ với bộ sưu tập tái hiện lại những kiệt tác của 03 danh hoạ nổi tiếng tiên phong cho 03 trường phái là Piet Mondrian (Tân Tạo Hình), Vincent Van Gogh (Hậu Ấn Tượng), và Gustav Klimt (Tượng Trưng). Trong đó những bức tranh được tái hiện gồm có Composition A của Mondrian, Starry Night của Van Gogh và cuối cùng là Adele Bloch Bauer. Mỗi kiệt tác ứng với một dòng máy (được chế tác với phiên bản giới hạn). Lớp sơn cách điệu trên thân vỏ được chế tác với độ chính xác lên tới 1/1000mm là sự diễn giải tuyệt vời nhưng đầy hiện đại của mỗi bức tranh. Ngoài ra, mỗi mẫu máy đều mang theo những cảm hứng khác nhau được lấy từ những bức hoạ. Chẳng hạn như với mẫu Gustav Klimt, điện thoại sẽ có phím bấm và ốc được mạ vàng ứng với việc khảm vàng lên bức hoạ của người hoạ sỹ. Cuối cùng, ở bên trong mặt sau vỏ máy là những bức tiểu hoạ được những hoạ sỹ được Mobiado tuyển chọn. Cùng Tuệ Việt chiêm ngưỡng các kiệt tác hội hoạ của thế giới di động

Bài viết liên quan

Scatola del Tempo: Két an toàn cho đồng hồ

21 Tháng Hai, 2019

Giống như rượu vang, đồng hồ tự động cũng cần có nơi cất trữ và bảo quản riêng.Và nơi cất trữ này cũng phần nào cho thấy đẳng cấp của..

PANDORA Valentine 2019: Tình yêu nào cũng xứng đáng được tôn vinh

18 Tháng Một, 2019

Ra đời từ năm 1982, đến nay PANDORA đã trở thành thương hiệu thời trang nổi tiếng hàng đầu thế giới nhờ những sản phẩm trang sức tinh xảo và..

Caméllia Privé: Chanel và nghệ thuật chế tác đồng hồ trang sức

23 Tháng Một, 2019

Tại Baselworld 2014, Chanel đã khiến cả thế giới đồng hồ phải có một cái nhìn khác về mình khi giới thiệu những tuyệt phẩm đồng hồ cao cấp thuộc..

Khi phụ nữ muốn dùng đồng hồ

19 Tháng Một, 2019

Phụ nữ đang chứng minh sự tinh tế của mình khi đòi hỏi những nhà chế tác đồng hồ Thuỵ Sỹ đưa ra những mẫu đồng hồ phù hợp với..

Phụ nữ sinh ra là để đầu tư

15 Tháng Một, 2019

Đàn ông luôn tự hào là những người kiếm tiền chính của gia đình nhưng thực tế phụ nữ mới là những nhà đầu tư bẩm sinh. Đọc bài viết..

Thánh địa hành hương của những tín đồ thời trang

14 Tháng Một, 2019

Thời trang đang có sức mạnh thay đổi thế giới, và không ngoa khi nói, một phần không nhỏ của khối sức mạnh này tập trung ở một vài khu..