Mùa hè này đi xem đấu bò ở Tây Ban Nha

04/04/2019 11:23

Đấu bò là một truyền thống đã có từ rất lâu đời, bắt nguồn từ Tây Ban Nha và thu hút đông đảo lượng khách du lịch hàng năm. Mặc dù những năm gần đây, đã có nhiều cuộc biểu tình từ người dân nhằm bảo vệ quyền về động vật, ngăn chặn các trận đấu đẫm máu này diễn ra. Sau này, việc cấm đấu bò đã được áp dụng ở một số vùng của Tây Ban Nha, như ở xứ Catalonia chẳng hạn. Vì thế, nếu bạn đang hy vọng tìm thấy một địa điểm ở Barcelona và xem các trận đấu bò, không may rằng, chẳng có địa điểm nào cả. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bộ môn này bị ‘tuyệt chủng’ ở Tây Ban Nha. Dưới đây là 10 đấu trường vẫn còn tốn tại và duy trì truyền thống lâu đời của mình.

Mỗi năm, các giải đấu bò ở Tây Ban Nha thường được bắt đầu vào đầu mùa xuân và kéo dài đến hết mùa thu; và hầu hết các trận đấu thường được diễn ra vào ngày chủ nhất. Thời gian trung bình của một show cho các trận đấu như thế kéo dài từ 03-04 tiếng, và nếu bạn đã từng biết đến cái nóng nực của mùa hè ở Tây Ban Nha, hãy trả thêm tiền và mua một vé ngồi ‘sombra’ trong các khu vực có mái che trên khán đài.
1. Đấu trường Las Ventas Bullring ở Madrid: Đây là một trong những đấu trường nổi tiếng nhất về đấu bò ở thủ đô Madrid, có sức chứa 20.000 khán giả với các trận đấu được tổ chức vào ngày chủ nhật. Hầu hết các trận đấu bò đều được tổ chức ở nơi đây và đặc biệt là sự xuất hiện của số lượng lớn các matador (đấu sĩ đấu bò) nổi tiếng và số lượng khán giá đông đảo. Trong lễ hội San Isidro Bullfighting nổi tiếng (tháng 5/tháng 6) các trận đấu bò được tổ chức hàng ngày và 100% số ghế ngồi trong mỗi show đều kín khán giả.

Đấu trường Las Ventas Bullring ở Madrid là nơi có sức chứa 20.000 khán giả với các trận đấu được tổ chức vào ngày chủ nhật.

2. Vista Alegre ở Madrid: Vista Alegre là một trong những địa điểm hàng đầu khi du khách
tham quan Madrid và muốn xem các trận đấu bò truyền thống. Mặc dù không có quy mô
và sự nổi tiếng được như đấu trường cùng thành phố, Las Ventas, nhưng nơi đây vẫn là
nơi thường được sử dụng cho một số sự kiện hàng năm về đấu bò.

3. Plaza de Toros de la Maestranza ở Seville – Seville vốn đã rất nổi tiếng về các trận đấu bò ở Tây Ban Nha và trên khắp thế giới. Đấu trường này là một trong những đấu trường lâu đời nhất được xây dựng và vẫn được biết đến về việc sử dụng thể thức đấu bò bằng chân thay vì đấu bò trên lưng ngựa. Mặc dù chỉ có sức chứa khoảng 12.000 chỗ ngồi, nhưng nơi đây lại là địa điểm thu hút các matador giỏi nhất trên khắp cả nước kéo về. Nếu bạn đến Tây Ban Nha vào tháng 04, đừng bỏ lỡ lễ hội Feria de Abril (Lễ hội Seville April), nơi giới thiệu các matador giỏi nhất cả nước.

4. Ronda: Đây là đấu trường đấu bò đầu tiên của Tây Ban Nha không dùng ngựa, Ronda nổi tiếng là quê hương của truyền thống này. Có một số trận đấu quan trọng trong mùa được tổ chức ở nơi đây (từ tháng 04 đến tháng 10), mặc dù đấu trường này nằm cách khá xa Madrid. Một trong những đấu trường đẹp nhất trong nước cũng nằm gần bảo tàng đấu bò với các vật trưng bày và nhiều sự việc đáng ghi nhớ.

Ronda là đấu trường đấu bò đầu tiên của Tây Ban Nha không dùng ngựa.

5. Đấu trường Plaza de Toros de Valencia: Đây là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Valencia, một trong những đấu trường thu hút nhiều du khách nhất. Đấu trương này nằm ở một vị trí khá thuận lợi – gần ga tàu – và do đó du khách rất dễ dàng
tìm thấy. Đấu trường Plaza de Toros de Valencia được xây dựng vào năm 1861 theo lối kiến trúc của Đấu trường La Mã và được đánh giá là một trong những đấu trường đẹp nhất thế giới. Nơi đây cũng là cơ sở tổ chức một số sự kiện văn hóa; nhưng trong các lễ hội, mà cụ thể là Las Fallas và Feria de Valencia, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những con bò tót dũng mãnh nhất bước ra khỏi đó.
6. Plaza La Malagueta ở Malaga – Không giống như một số đấu trường khác ở Tây Ban
Nha, Malaga là nơi tổ chức các trận đấu bò truyền thống. Các trận đấu bò ở đây không chỉ là trận chiến để giải trí cho các du khách mà còn là nơi thể hiện bản lĩnh của các matador với các trận chiến theo các quy tắc truyền thống và biểu dienx nghệ thuật từ tháng 04 đến tháng 09. Trong suốt lễ hội diễn ra vào tháng 08 hàng năm (lễ hội Feria de Agosto) du khách có thể thưởng thức các chương trình biểu diễn diễn ra hàng ngày và các chương trình giải trí đặc biệt.

7. Bilbao – Nằm ở phía Tây Madrid, Bilbao là một khu vực khác của Tây Ban Nha, nơi có các trận đấu bò được tổ chức hàng năm. Mặc dù khu vực này không tổ chức nhiều trận
đấu như Madrid hay Andalusia, nhưng khi đến đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các trận đấu bò trong suốt lễ hội Corridas Generales, một lễ hội rất quan trọng, được tổ chức hàng năm.

Bilbao không tổ chức nhiều trận đấu như Madrid hay Andalusia, nhưng khi đến đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các trận đấu bò trong suốt lễ hội Corridas Generales.

8. Pamplona – Một trong những địa điểm tuyệt vời cho các trận đấu bò. Sau khi tham gia lễ hội Running of the Bulls – lễ hội bò đuổi – một trong những lễ hội nguy hiểm nhất hành tinh, tại San Fermin, các con bò tót tham gia chạy sẽ được sử dụng cho các trận đấu bò vào buổi tối hôm đó.

9. Ciudad Rodrigo – Một thành phố nhỏ nằm ở Salamanca là nơi giới thiệu một trong những lễ hội truyền thống độc đáo nhất của cả đất nước, Carnival Ciudad Rodrigo, nơi có sự tương tác giữa các du khách với các con bò. Các du khách có thể dùng bàn tay của mình để sờ vào những con bò tót non và để xem cái cách mà nó đối xử với bàn tay đầu tiên.

10. Alicante – Trong tuần cuối cùng của tháng 6, thành phố Alicante lễ hội San Juan địa phương và đi kèm với đó, tất nhiên, là các trận đấu bò. Nếu bạn muốn chứng kiến những
trận đấu bò thực sự thì đây là cơ hội tuyệt vời để làm điều đó. Gần Plaza de Espana là một bảo tàng với khá nhiều thông tin về trò tiêu khiển mang tính biểu tượng này của Tây Ban Nha.

Trong tuần cuối cùng của tháng 6, thành phố Alicante có lễ hội San Juan địa phương và đi kèm với đó, tất nhiên, là các trận đấu bò.

Bài viết liên quan

Hà Hồ, Kim Lý, ca sỹ Quang Vinh, nhà thiết kế Lý Quý Khánh gặp gỡ tại Bellavita Luxury!

17 Tháng Sáu, 2019

Mới đây, vào ngày 14/06/2019, trong sự kiện khai trương trung tâm nội thất Bellavita Luxury, cặp đôi Hà Hồ, Kim Lý và ca sỹ Quang Vinh, nhà thiết kế..

Lên đời nhà bếp

2 Tháng Năm, 2019

Cứ tưởng rằng nhà bếp sẽ xấu xí nhưng nào phải vậy, nếu biết cách và biết lựa chọn đúng thương hiệu thì bạn sẽ có một căn bếp hiện..

Shigeru Ban: Kiến trúc sư giấy

28 Tháng Tư, 2019

Headnote: Một cây cầu bằng giấy bắt qua sông nhưng có thể cùng lúc chịu lực cho 20 người. Một nhà thờ Cơ Đốc Giáo dựng lên từ những ống giấy..

Ngắm trọn vẻ đẹp tòa nhà Fondation Louis Vuitton

24 Tháng Một, 2019

Tòa nhà Fondation Louis Vuitton chính thức mở cửa chào đón công chúng vào ngày 27 tháng 10 năm 2014. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank Gehry, tòa..

Xu hướng thiết kế nội thất “cá nhân hóa”

2 Tháng Một, 2019

Trong thế giới của những sản phẩm cao cấp, khái niệm “tailor-made”(sản phẩm được thiết kế theo yêu cầu cá nhân) luôn là khái niệm xa xỉ nhất. Một sản..

Chân dung siêu du thuyền

19 Tháng Mười Hai, 2018

Thế giới ngày càng nhiều du thuyền. Tuy nhiên, những chiếc siêu du thuyền mới thực sự là chuẩn mực của các nhà giàu. Vậy thế nào là một chiếc..