Ngắm trọn vẻ đẹp tòa nhà Fondation Louis Vuitton

24/01/2019 14:10

Tòa nhà Fondation Louis Vuitton chính thức mở cửa chào đón công chúng vào ngày 27 tháng 10 năm 2014. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank Gehry, tòa nhà sẽ trở thành một địa điểm mới cho hoạt động sáng tạo nghệ thuật đương đại tại Pháp nói riêng và quốc tế nói chung.

Tổ chức quỹ Fondation Louis Vuitton tọa lạc tại một tòa nhà thuộc sở hữu của Bernard Arnault  và do kiến trúc sư người Mỹ Frank Gehry thiết kế . Với kiến trúc mô phỏng một cụm mây bằng thủy tinh, tòa nhà được xây dựng trong khuôn viên Jardin d’Acclimatation tại Paris, phía bắc công viên Bois de Boulogne.

Fondation Louis Vuitton có sứ mệnh  khuyến khích và quảng bá các hoạt động sáng tạo nghệ thuật đương đại tại Pháp cũng như trên toàn thế giới. Các bộ sưu tập và các chương trình sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống của những phong trào sáng tạo nghệ thuật trong thế kỉ 20 và 21.

Tòa nhà Fondation Louis Vuitton gồm các phòng triển lãm dành riêng cho những bộ sưu tập dài hạn, tác phẩm trưng bày ngắn hạn và tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ. Thiết kế tổng thể hoàn chỉnh bởi thính phòng linh động dành cho các sự kiện và các buổi biểu diễn đa hạng mục.

Từ tòa nhà, khách tham quan sẽ có được cái nhìn toàn cảnh bao quát khắp Paris và chiêm ngưỡng cảnh quan xanh mát từ công viên Jardin d’Acclimatation – nguồn cảm hứng cho phong cách kiến trúc thủy tinh trong suốt của Frank Gehry.

Trong khuôn khổ chương trình của buổi lễ khánh thành, quỹ Fondation Louis Vuitton sẽ giới thiệu một buổi triển lãm đề án kiến trúc do Frank Gehry thiết kế riêng cho quỹ. Buổi triển lãm này được giới thiệu song song với cuộc triển lãm đầu tiên tổng kết các tác phẩm tại châu Âu của Frank Gehry diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật và văn hóa quốc gia Centre Pompidou được bắt đầu từ tháng 10, 2014.

Fondation Louis Vuitton là một quỹ doanh nghiệp và là một sáng kiến văn hóa cá nhân dành riêng cho nghệ thuật và nghệ sĩ. Quỹ đại diện cho một giai đoạn mới trong sứ mệnh bảo trợ nghệ thuật và trong một trào lưu văn hóa được LVMH khởi xướng tại Pháp cũng như trên toàn thế giới trong suốt hai thập kỉ qua. Các thông số kiến trúc cơ bản Diện tích khuôn viên: 1 ha Diện tích tòa nhà: 11 700 m2 11 phòng triển lãm Thính phòng với sức chứa 350 khán giả.

Bài viết liên quan

Hà Hồ, Kim Lý, ca sỹ Quang Vinh, nhà thiết kế Lý Quý Khánh gặp gỡ tại Bellavita Luxury!

17 Tháng Sáu, 2019

Mới đây, vào ngày 14/06/2019, trong sự kiện khai trương trung tâm nội thất Bellavita Luxury, cặp đôi Hà Hồ, Kim Lý và ca sỹ Quang Vinh, nhà thiết kế..

Lên đời nhà bếp

2 Tháng Năm, 2019

Cứ tưởng rằng nhà bếp sẽ xấu xí nhưng nào phải vậy, nếu biết cách và biết lựa chọn đúng thương hiệu thì bạn sẽ có một căn bếp hiện..

Shigeru Ban: Kiến trúc sư giấy

28 Tháng Tư, 2019

Headnote: Một cây cầu bằng giấy bắt qua sông nhưng có thể cùng lúc chịu lực cho 20 người. Một nhà thờ Cơ Đốc Giáo dựng lên từ những ống giấy..

Mùa hè này đi xem đấu bò ở Tây Ban Nha

4 Tháng Tư, 2019

Đấu bò là một truyền thống đã có từ rất lâu đời, bắt nguồn từ Tây Ban Nha và thu hút đông đảo lượng khách du lịch hàng năm. Mặc..

Xu hướng thiết kế nội thất “cá nhân hóa”

2 Tháng Một, 2019

Trong thế giới của những sản phẩm cao cấp, khái niệm “tailor-made”(sản phẩm được thiết kế theo yêu cầu cá nhân) luôn là khái niệm xa xỉ nhất. Một sản..

Chân dung siêu du thuyền

19 Tháng Mười Hai, 2018

Thế giới ngày càng nhiều du thuyền. Tuy nhiên, những chiếc siêu du thuyền mới thực sự là chuẩn mực của các nhà giàu. Vậy thế nào là một chiếc..