Phỏng vấn sommelier Maxime Dubois của Red Apron về vang trắng Nederburg

18/09/2019 08:01

Thế giới rượu vang luôn mang theo những điều rất thú vị chờ đợi bạn khám phá… Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết để hiểu thêm về một lát cắt của thế giới này. Bạn cũng có thể theo dõi Youtube của chúng tôi tại địa chỉ: https://youtu.be/mUTOkCrSlhg

TUEVIET muốn mời bạn theo chân chúng tôi để khám phá một phong vị ẩm thực mới mẻ của Tây Ban Nha với màn kết hợp rượu vang của Red Apron. Tin rằng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho những người muốn tìm hiểu về văn hóa cũng như muốn có những thách thức cho các hành trình trải nghiệm ẩm thực của bản thân.


Maxime Dubois: Xin chào!

TUEVIET: Phiền anh có thể giới thiệu về bản thân?

Maxime Dubois: Vâng, tôi đã đến Việt Nam cách đây 4 tháng, cũng chỉ mới đây thôi. Về cơ bản thì công việc của tôi là đi chia sẻ với mọi người những kiến thức về rượu vang, giới thiệu với các nhà phân phối, các chuyên gia phục vụ rượu vang những loại rượu vang mới.

TUEVIET: Vậy phiền anh có thể giới thiệu đôi chút về những chai rượu anh sẽ mang đến cho mọi người hôm nay?

Maxime Dubois: Ngày hôm nay chúng tôi đã cất công tinh tuyển những chai rượu vang ngon và thú vị để mang tới cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo về ẩm thực. Đầu tiên, chúng ta sẽ dùng một chai rượu vang trắng của một nhà làm vang trứ danh của South Africa: Nederburg. Sau đó, chúng ta sẽ dùng Louis Jadot của Burgundy. Nhà sản xuất chai này đâu đó khoảng trên 150 năm tuổi.

TUEVIET: Burgundy là nhất rồi… nhất quả đất luôn

Maxime Dubois: Tất nhiên, Burgundy là ngon nhất rồi…

TUEVIET: Hầy, tôi nghe nói đâu đó rằng ở Pháp, Bordeaux có 9 nhà làm rượu vang nổi tiếng nhất: First Growths, Petrus, d’Yquem. Nhưng ở Pháp, 10 nhà làm rượu vang ngon nhất thì vị trí số 1 thuộc về một nhà ở Burgundy…

Maxime Dubois: Như thế này, rượu Bordeaux mạnh mẽ, rượu Burgundy thì tinh tế, thanh lịch. Những người mới bắt đầu uống rượu vang, họ sẽ có thiên hướng thích rượu vang Bordeaux nhưng khi khẩu vị của họ phát triển hơn, họ sẽ có thiên hướng dịch chuyển sang sự tinh tế, thanh lịch trong hương vị của rượu vang Burgundy.

TUEVIET: Cám ơn. Nhưng còn loại rượu này thì sao?

Maxime Dubois: Chai này được ủ từ nho Sauvignon Blanc của South Africa của nhà Nederburg Winery. Rượu có vị rất thanh mát, khô giòn (crisp), hơi chua\, thậm chí là có mùi của tuyết… rất hợp để ăn với mấy đồ ăn ở đây…

TUEVIET: Nó trẻ/mới chứ (young từ để dùng để chỉ những chai rượu còn mới, thông thường thì không có vụ mùa).

Maxime Dubois: Đương nhiên, rượu này được làm với mục đích đó, nó thanh mát, đượm mùi. Một xíu nữa thôi, chúng ta sẽ dùng Chardonay…

TUEVIET: Vậy rượu này là để khai vị đúng không?

Maxime Dubois: Đúng rồi, rượu này để tẩy trần (refreshment). Nó là rượu hoàn hảo để khai vị, nó sẽ giúp bạn cảm thấy đói và dùng bữa ngon hơn….

Hãy theo dõi thêm các video tiếp theo của TUEVIET nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Coco Noir: Giấc mơ thành Venice

20 Tháng Mười, 2019

Lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh của Coco Noir, tôi nghĩ ngay tới “chiếc váy đen nhỏ bé” (Little Black Dress) của Coco Chanel – một thiết kế thanh lịch có sức mạnh vượt thời gian. Liệu Coco Noir có làm được những điều tương tự?

Xa xỉ kiểu mới: Xu thế nào cho sự hưởng thụ mới của các nhà giàu thế giới?

7 Tháng Mười, 2019

Nghe thật sáo điều, nhưng hãy hỏi Blake, Gwyneth, Jessica hay bất kỳ ngôi sao nổi tiếng thế giới nào, bạn sẽ hiểu với họ, xa xỉ kiểu mới nằm..

Aberdeen: Nơi sống lại những tình yêu chưa kịp ngủ

25 Tháng Chín, 2019

Thanh bình và óng ả, Aberdeen sẽ đưa bạn đến với những câu chuyện của những ngày Thu lãng đãng, giúp bạn đánh thức một tình yêu chưa kịp ngủ..

Vertu đưa nghệ thuật chế tác điện thoại cao cấp trở lại Việt Nam

15 Tháng Chín, 2019

Sau 2 năm vắng bóng tại thị trường Việt Nam, thương hiệu điện thoại cao cấp Vertu sẽ chính thức trở lại với 2 boutique tại Hà Nội và TP.Hồ..

Casillero del Diablo Reserva Especial – Bản hòa tấu tuyệt diệu từ Chile

7 Tháng Chín, 2019

Hơn trăm năm đã qua kể từ ngày nhà sáng lập Don Melchor tạo ra dòng rượu vang Casillero del Diablo đi vào huyền thoại. Tương truyền rằng do bị..

Tương lai của ngành công nghiệp xa xỉ

6 Tháng Chín, 2019

Diện mạo của ngành công nghiệp xa xỉ luôn là điều mà tất cả chúng ta đều muốn biết. Tuệ Việt xin mang đến bạn những báo của chuyên trang..